ศูนย์วิจัยเทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยวคณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้เล็งเห็นความสำคัญของสารพิษในพืชอาหาร ซึ่งเกี่ยวข้องกับการผลิต ผักผลไม้ พืชหัว และธัญพืชต่างๆ ที่ส่งผลโดยตรงต่อทั้งผู้ผลิตและผู้บริโภค จึงขอเชิญผู้ที่สนใจเข้าร่วมโครงการอบรม เรื่อง “สารพิษในพืชอาหาร” ขึ้นในระหว่างวันที่ 8-9 มีนาคม 2561 ณ ศูนย์วิจัยเทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยวคณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมี ศาสตราจารย์เกียรติคุณ ดร. นิธิยา รัตนาปนนท์ เป็นวิทยากรให้ความรู้เกี่ยวกับสารพิษในผักและผลไม้ธัญชาติ ถั่วและนัท และพืชหัวต่างๆ และอาจารย์ ดร.เชิดศักดิ์ ใจแข็งเป็นวิทยากรให้ความรู้เกี่ยวกับสถานการณ์ปัจจุบันและวิกฤตการณ์การใช้สารเคมีในภาคการเกษตร การผลัดส่งอันตรายจากการใช้สารเคมีกำจัดศัตรูพืชจากผู้ผลิตสู่ผู้บริโภค วิธีปฏิบัติตนให้มีสุขภาพดีห่างไกลพิษภัยสารกำจัดศัตรูพืช และการใช้สารเคมีทางการเกษตรที่ถูกต้องและปลอดภัยตามมาตรฐานสากล โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างไร รับจำนวนจำกัด 30 ท่านเท่านั้น !!
สนใจลงทะเบียน ติดต่อได้ที่
ศูนย์วิจัยเทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
โทรศัพท์ 053-944031
มือถือ 094-441-6963
กำหนดการอบรม
8 มีนาคม 2561
8:30-09:00 ลงทะเบียน
9:00-10:30 บรรยาย หัวข้อ “สารพิษในผักและผลไม้”
โดย ศาสตราจารย์เกียรติคุณ ดร.นิธิยา รัตนาปนนท์
10:30-11:00 รับประทานอาหารว่าง
11.00-12:00 บรรยาย หัวข้อ “สารพิษในธัญชาติ”
โดย ศาสตราจารย์เกียรติคุณ ดร.นิธิยา รัตนาปนนท์
12:00-13:00 รับประทานอาหารกลางวัน
13:00-14:30 บรรยาย หัวข้อ “สารพิษในถั่วและนัท”
โดย ศาสตราจารย์เกียรติคุณ ดร.นิธิยา รัตนาปนนท์
15:00-15:30 รับประทานอาหารว่าง
15:30-16:30 บรรยาย หัวข้อ “สารพิษในพืชหัว”
โดย ศาสตราจารย์เกียรติคุณ ดร.นิธิยา รัตนาปนนท์
9 มีนาคม 2561
9:00-10:30 บรรยาย หัวข้อ “สถานการณ์ปัจจุบันและวิกฤตการณ์การใช้สารเคมีในภาคการเกษตร ”
โดย อาจารย์ ดร.เชิดศักดิ์ ใจแข็ง
10:30-11:00 รับประทานอาหารว่าง
11.00-12:00 บรรยาย หัวข้อ “การผลัดส่งอันตรายจากการใช้สารเคมีกำจัดศัตรูพืชจากผู้ผลิตสู่ผู้บริโภค”
โดย อาจารย์ ดร.เชิดศักดิ์ ใจแข็ง
12:00-13:00 รับประทานอาหารกลางวัน
13:00-14:30 บรรยาย หัวข้อ “วิธีปฏิบัติตนให้มีสุขภาพดีห่างไกลพิษภัยสารกำจัดศัตรูพืช ”
โดย อาจารย์ ดร.เชิดศักดิ์ ใจแข็ง
15:00-15:30 รับประทานอาหารว่าง
15:30-16:30 บรรยาย หัวข้อ “การใช้สารเคมีทางการเกษตรที่ถูกต้องและปลอดภัยตามโดยมาตรฐานสากล ”
โดย อาจารย์ ดร.เชิดศักดิ์ ใจแข็ง