สกว. เปิดรับข้อเสนอโครงการทุนฝ่ายวิชาการประจำปี 2561

สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) ได้แจ้งเปิดรับข้อเสนอโครงการ เพื่อขอรับทุนสนับสนุนการวิจัย ฝ่ายวิชาการ ประจำปี 2561 จำนวน  4 ประเภทดังนี้

1.  ทุนพัฒนาศักยภาพในการทำวิจัยของอาจารย์รุ่นใหม่ (MRG) ให้อาจารย์รุ่นใหม่ที่สำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาเอก หรือเทียบเท่าไม่เกิน 5 ปีทุกคน รวมถึงผู้ที่เคยได้รับทุนพัฒนานักวิจัยรุ่นใหม่ มช. ทำการยื่นข้อเสนอในระบบของ สกว. http://academics.trf.or.th/login.aspx ไม่ต้องยื่นผ่านมหาวิทยาลัยลงนาม (ทั้งนี้ขอส่งสำเนาข้อเสนอโครงการที่ยื่นข้อเสนอในระบบ สกว. มายังงานบริหารวิจัยฯ คณะเพื่อจะได้ดำเนินการส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป)

2. ทุนส่งเสริมนักวิจัยรุ่นใหม่ (TRG) ให้นักวิจัยรุ่นใหม่ที่สำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาเอก หรือเทียบเท่า หรือสำเร็จวุฒิบัติแพทย์เฉพาะทางไม่เกิน 5 ปีทุกคน รวมถึงผู้ที่เคยได้รับทุนพัฒนานักวิจัยรุ่นใหม่ มช. โดยผู้สมัครต้องเป็นนักวิจัยโดยตำแหน่ง (ผู้ที่มีตำแหน่งอาจารย์ไม่สามารถขอรับทุนได้) และต้องยื่นข้อเสนอโครงการผ่านมหาวิทยาลัย

3. ทุนพัฒนานักวิจัย : เมธีวิจัย สกว. (RSA) ผู้ที่สนใจต้องยื่นข้อเสนอโครงการผ่านมหาวิทยาลัย และมีหนังสือยืนยันร่วมทุนจากส่วนงานต้นสังกัด

4. ทุนวิจัยองค์ความรู้ใหม่ที่เป็นพื้นฐานต่อการพัฒนา : วุฒิเมธีวิจัย (BRG) ผู้ที่สนใจต้องยื่นข้อเสนอผ่านมหาวิทยาลัย

ในการนี้ ศูนย์บริหารงานวิจัยใคร่ขอเรียนเชิญอาจารย์ นักวิจัย ที่สนใจและประสงค์จะสมัครขอรับทุน รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.agri.cmu.ac.th/upload/news/49031034.pdf ทั้งนี้ (คณะฯ ร่วมสนับสนุนเฉพาะทุนพัฒนานักวิจัย (เมธีวิจัย) ในข้อที่ 3 เท่านั้น) และผู้ที่สมัครขอรับทุนประเภทที่ 2-4 จะต้องดำเนินการยื่นข้อเสนอโครงการมายังงานบริหารงานวิจัยฯ ก่อนวันที่ 30 มิถุนายน 2560

เอกสารประกอบ : 49031034.pdf
วันที่เผยแพร่ : 9 พฤษภาคม - 30 มิถุนายน 2560
เผยแพร่โดย : งานบริหารงานวิจัยฯ