หน้าแรก  |  หน่วยงาน  |  หลักสูตร  |  การวิจัย  |  นักศึกษาเก่า  |  e-Service  |  e-Salary  |  CMU-Mail  |  CMU-MIS  |  AGRI-MIS (NEW)  |  EngLish
แนะนำคณะ ,  ข้อมูลคณะ

แนวปฏิบัติเกี่ยวกับการออกใบกำกับภาษี/ใบเสร็จรับเงิน กรณีการขอรับเป็นผู้รับทำการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยี

ตามที่ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้ยื่นคำขอเป็นผู้รับทำการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีต่ออธิบดีกรมสรรพากร สำหรับการขอยกเว้นภาษีเงินได้ของบริษัทหรือห้างหุ้นส่วนนิติบุคคล เป็นจำนวน ร้อยละ 100 ของรายจ่ายที่ได้จ่ายไปเป็นค่าจ้างเพื่อทำการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยี ให้แก่หน่วยงานของรัฐหรือเอกสารตามที่รัฐมนตรีประกาศกำหนดในราชกิจจานุเบกษา นั้น
       ในการนี้ สำนักงานสรรพากรพื้นที่เชียงใหม่ 1 ได้ส่งสำเนาประกาศกระทรวงการคลัง เกี่ยวกับภาษีเงินได้ (ฉบับที่ 136) เรื่อง รายชื่อผู้รับทำการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยี ประกาศ ณ วันที่ 23 เมษายน 2552 ซึ่งในประกาศได้เพิ่มชื่อ "มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ "และให้บังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2550 เป็นต้นไป รายละเอียดดังแนบ
        และกองคลัง ได้แจ้งแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการออกใบกำกับภาษี/ใบเสร็จรับเงิน ว่า เนื่องจากโครงการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีดังกล่าว มหาวิทยาลัยได้มอบอำนาจในการดำเนินการให้กับคณะ/สถาบันแล้ว คณะ/สถาบันจึงสามารถออกใบกำกับภาษี/ใบเสร็จรับเงิน ดังรายละเอียดแนบ
         หากผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.rd.go.th/publish/16831.0.html

เอกสารประกอบ : 49030480.pdf
วันที่เผยแพร่ : 29 ตุลาคม 2552
เผยแพร่โดย : งานวิจัยและวเทศสัมพันธ์